Your Filipino Korean Portal


Pinoy Seoul provide EPS-TOPIK news, scholarship announcements, K-pop events and job opportunities for Filipinos across the world.

Total Pageviews

Ang G1 Visa Application ay FREE


Sa pagkuha ng G1 visa, ang mga "Artista" (undocumented Filipinos) ay may pagkakataong maging legal at mga EPS Workers na mag-eexpire na ang kontrata ay may pagkakataon na magpatuloy sa pag-stay sa South Korea.


Ano ang isang G1 Visa?

G stands for "General" o Miscellaneous Visa. Ang G-1 visa nahahati sa ibat ibang kategorya:
  • Medical treatment due to industrial accidents and the family member (G-1-1), 
  • Undergoing medical treatments as a result of diseases or accidents, or you are a guardian of such a person. (G-1-2),
  • Involved in a lawsuit (G-1-3), 
  • Refugee status (G-1-5),
  • Fallen victim to prostitution, etc. (G-1-11),
  • Treatment and Recuperation visa/ patient (G-1-10)
Ang Refugee Status (G-1-5) ay isang long-term visa na maaaring makatulong sa maraming foreigners kabilang ang mga Pilipino. Pwede kang mag-avail nito kung mayroon kang valid reason.

Magkano ang gastos sa pag-apply ng G1 Visa?

LIBRE! Fill-up lamang ang visa application form at supporting documents on reasons ninyo sa pag apply ng visa. Magpaschedule ng appointment at dalhin ito sa immigration na pinakamalapit sa inyo. 

Gayunpaman, mayroong penalty kung ikaw ay isang illegal immigrant. Narito ang breakdown:

1 buwan - 100,000
1-2 buwan - 200,000
2-3 buwan - 300,000
3-6 na buwan - 500,000
6 na buwan ~ 1 taon - 1,000,000
1 ~ 1.5 taon - 2,000,000
1.5 ~ 2 taon - 3,000,000
higit sa 2 taon - 4,000,000

Kaya mo itong gawin ng isa. Pero nakakakakaba diba? Kaya nirerecomenda ko na kumausap kayo immigration lawyer o mga fixer para di kayo masyadong mahirapan sa pagprepare ng documents. Maiiwasan nyo din ang power-tripping ng mga Immigration officials pag may kasama kayong Koreano o nakatataas na opisyal.

Feature Article

Post A Comment:

0 comments: